HỘI NGHỊ SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC KHOA TÂM LÝ GIÁO DỤC 2014

Năm học 2013 - 2014 khoa Tâm lý - giáo dục có 19 công trình sinh viên nghiên cứu khoa học với 54 sinh viên tham gia, trong đó có 07 đề tài thuộc nhóm ngành Tâm lí học và 12 đề tài thuộc nhóm ngành Giáo dục học.

Public: 07/05/2014
Phim tài liệu: Hồ Chí Minh - chân dung một con người

Bộ phim tài liệu được ra mắt vào năm 1990 nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh. “Hồ Chí Minh - chân dung một con người” là một tác phẩm nghệ thuật đích thực, nó vượt qua mọi thử thách của thời gian và ngày càng tỏa sáng trong tâm trí của khán giả.

Public: 08/05/2014
Những nhà khoa học vĩ đại hy sinh thân mình vì sự nghiệp

Phần lớn trong số này là những nhà khoa học nổi tiếng, phát minh của họ đã làm thay đổi thế giới, song bản thân họ lại phải gánh chịu những hậu quả nặng nề trong khi tiến hành các thử nghiệm khoa học, thậm chí có người còn bị thiệt mạng hay phải mang thương tật suốt đời. Tiêu biểu có 10 nhà khoa học tiên phong dưới đây.

Public: 08/05/2014
Hội nghị tổng kết công tác sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2013

Năm 2013, toàn trường đã có 656 công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên. 63 công trình tiêu biểu đã được lựa chọn tham gia Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Trường vào tháng 5/2013.

Public: 27/02/2014
Hiệu trưởng: Thực hiện Nghị quyết T.Ư 8 (khóa XI) - Quy hoạch lại mạng lưới các trường sư phạm

Những năm gần đây, cùng với việc tăng nhanh số lượng các trường đại học (ĐH) thì việc đào tạo chuyên ngành sư phạm cũng có xu hướng tăng. Điều này dẫn đến tính không chuyên nghiệp công tác đào tạo nghề nghiệp đặc thù này, đồng thời dẫn đến nguồn cung vượt quá cầu. Hệ quả là dẫn đến một số bất cập, hệ lụy ảnh hưởng đến chất lượng giáo viên và các tác động xã hội khác.

Public: 27/02/2014
Hội thảo "Tăng cường nghiên cứu khoa học công nghệ và hợp tác Quốc tế giai đoạn 2014 - 2020"

“Tăng cường, phát triển năng lực khoa học và hợp tác quốc tế, nâng cao sức mạnh của nhà trường trong giai đoạn mới, đáp ứng yêu cầu về KHCN và GDĐT theo đinh hướng của Nghị quyết Hội nghị 6 BCHTW khóa XI về khoa học và công nghệ và Nghị quyết Hội nghị 8, BCHTW khóa XI về đổi mới giáo dục và đào tạo” - PGS. TS Đỗ Việt Hùng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội đã nhấn mạnh trong báo cáo đề dẫn Hội thảo.

Về hai người thầy giáo

Trong ký ức về nhà trường và về nghề nghiệp của các thế hệ gắn bó với sự nghiệp giáo dục như chúng tôi, hình ảnh "thầy Tảo" thật là sâu sắc và ở vị trí trân trọng đặc biệt.

Tiền thân của khoa Tâm Lý Giáo Dục

Nhà văn, nhà cách mạng dân chủ Nga Ia. Ghéc xen đã nói: "Càng hiểu về quá khứ, chúng ta càng hiểu về hiện tại và tương lai. Chúng ta nhìn về phía sau để tiến lên phía trước"

NHỮNG MẶT TRÁI CỦA SỰ THÔNG MINH

Con người luôn mong muốn bản thân mình trở nên thông minh hơn. Phần lớn chúng ta tin rằng, người thông minh sẽ thành công, giỏi giang và được nể trọng. Điều đó đúng nhưng nếu nhìn ở một khía cạnh khác, bạn sẽ thấy, thông minh cũng có những mặt hạn chế không ngờ…

Public: 25/02/2014
TẠI SAO PHẢI SUY NGHĨ TÍCH CỰC?

Hãy tưởng tượng bạn đang ngồi trên một chiếc máy bay đang bay đâu đó ở Châu Âu, và rồi một động cơ rơi ra khỏi một bên cánh. Bạn muốn người phi công phản ứng như thế nào? Bạn có muốn người phi công nói: “Hãy bình tĩnh và thắt dây an toàn vào! Việc này hơi khó chịu nhưng chúng ta sẽ về nhà an toàn!”

Public: 25/02/2014