Tin tức

Hội thảo "Tăng cường nghiên cứu khoa học công nghệ và hợp tác Quốc tế giai đoạn 2014 - 2020"

Lastest update: 27/02/2014 2:30:57 CH

“Tăng cường, phát triển năng lực khoa học và hợp tác quốc tế, nâng cao sức mạnh của nhà trường trong giai đoạn mới, đáp ứng yêu cầu về KHCN và GDĐT theo đinh hướng của Nghị quyết Hội nghị 6 BCHTW khóa XI về khoa học và công nghệ và Nghị quyết Hội nghị 8, BCHTW khóa XI về đổi mới giáo dục và đào tạo” - PGS. TS Đỗ Việt Hùng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội đã nhấn mạnh trong báo cáo đề dẫn Hội thảo.

Sáng ngày 20/ 02/ 2014, tại Hội trường nhà K trường ĐHSP Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Tăng cường khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế gian đoạn 2014 - 2020”. Hội thảo thể hiện quyết tâm và mong muốn của lãnh đạo nhà trường, của đội ngũ các nhà sư phạm, các nhà khoa học trường ĐHSP Hà Nội trong một giai đoạn mới: Tăng cường, phát triển năng lực khoa học và hợp tác quốc tế, nâng cao sức mạnh của nhà trường trong giai đoạn mới, đáp ứng yêu cầu về KHCN và GDĐT theo đinh hướng của Nghị quyết Hội nghị 6 BCHTW khóa XI về khoa học và công nghệ và Nghị quyết Hội nghị 8, BCHTW khóa XI về đổi mới giáo dục và đào tạo.

Tham dự hội thảo có GS.TS Đinh Quang Báo - nguyên Hiệu trưởng trường ĐHSP Hà Nội, PGS.TS Nghiêm Đình Vì - Viện trưởng Viện khoa học Xã hội, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội, GS.TS Nguyễn Viết Thịnh - Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội; GS.TS Nguyễn Thị Hoàng Yến - Phó viện trưởng Viện khoa học Giáo dục Việt Nam; PGS.TS Nguyễn Văn Minh - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội; PGS.TS Đặng Xuân Thư - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường ĐHSP Hà Nội cùng đông đảo các nhà khoa học, lãnh đạo các đơn vị trong toàn trường và các cá nhân quan tâm.

Thông qua các báo cáo, Hội thảo đã tổng kết đánh giá công tác khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế trong giai đoạn 2007 - 2013, chỉ rõ thời cơ, thách thức và nhiệm vụ của công tác nghiên cứu khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế trong thời kỳ mới, từ đó đề xuất những định hướng cho hoạt động KHCN và HTQT của Trường ĐHSP Hà Nội nói chung và các đơn vị trực thuộc trong giai đoạn 2014 - 2020.

Phát biểu tại hội thảo, PGS.TS Nguyễn Văn Minh đã nhấn mạnh việc nghiên cứu khoa học công nghệ, mở rộng hợp tác quốc tế trong trường đại học là hết sức cần thiết, là đòn bẩy trong việc kết nối giữa các nhà khoa học trong nước và nước ngoài, là cánh cửa mở rộng hợp tác khoa học với các trường đại học khác trên thế giới. Hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn tới các nhà khoa học, các nhà sư phạm và các thế hệ lãnh đạo, quản lý của nhà trường đã tới tham dự Hội thảo, dành nhiều  tâm huyết, trí tuệ, góp ý xây dựng định hướng phát triển khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế của nhà trường trong giai đoạn sắp tới.

Trong phiên Hội thảo các nhà khoa học đã đưa ra nhiều ý kiến xung quanh về vấn đề tập trung nguồn lực nâng cao nghiên cứu khoa học công nghệ và đẩy mạnh hợp tác quốc tế, chú ý hình thành các nhóm nghiên cứu mũi nhọn, chiến lược làm nên bản sắc của trường Đại học Sư phạm Hà Nội… Ngoài ra, các ý kiến cũng tập trung cho rằng, việc đẩy mạnh nghiên cứu theo định hướng khoa học giáo dục, khoa học sư phạm và trước mắt là nghiên cứu và phát triển chương trình đào tạo phù hợp với yêu cầu của đổi mới cần được các nhà khoa học tiếp tục tập trung nghiên cứu và phát triển theo định hướng phát triển của nhà trường.

Hội thảo kết thúc, hứa hẹn một trang mới trong vai trò định hướng khoa học công nghệ và quan hệ quốc tế, mở rộng vị thế của nhà trường, góp phần vào sự phát triển và hội nhập của Trường Đại học sư phạm Hà Nội đối với việc nghiên cứu khoa học trên trường quốc tế.

Dươi đây là một vài hình ảnh của buổi Hội thảo.

Hiệu trưởng PGS.TS Nguyễn Văn Minh phát biểu

PGS.TS Nguyễn Minh Thủy - Trưởng phòng KHCN; PGS.TS Đỗ Việt Hùng - Phó Hiệu trưởng;

ThS. Đinh Quang Thú - Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế

Toàn cảnh Hội thảo

Nguyên Hiệu trưởng GS.TS Đinh Quang Báo phát biểu

HC -TH Longlv

Publish: 27/02/2014 Views: 2288
Tin cùng chuyên mục
Tin tức & Sự kiện
© 2014 bởi Khoa Tâm lý giáo dục - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoa Tâm lý giáo dục
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
Điện thoại: 04.375470978 - Email: k.tlgd@hnue.edu.vn
Tầng 6, Nhà V, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội