TS. Nguyễn Thị Hải Thiện

Tên học phần Mã học phần
Tâm lý học khác biệt PSYC 909

Định hướng nghiên cứu

• Kĩ năng ngôn ngữ của trẻ mầm non
  • Tâm lý học nhận thức
  • Tâm lý ngôn ngữ học

Đề tài khoa học

• Nghiên cứu năng lực vượt khó trong hoạt động học tập của học sinh trung học, đang tiến hành.
  • Kĩ năng sử dụng từ của trẻ 3-4 tuổi, 2014.

Công bố khoa học nổi bật

1. Nguyễn Thị Hải Thiện (đồng tác giả, 2021). Giao tiếp sư phạm. Nhà xuất bản Đại học Sư phạm.
  2. Nguyễn Thị Hải Thiện (đồng tác giả, 2024). Giáo trình Tâm lý học thể dục thể thao. Nhà xuất bản Đại học Vinh.

Tiếng Việt

1. Nguyễn Thị Hải Thiện (2016). Đặc điểm kĩ năng nói tiếng mẹ đẻ của trẻ mẫu giáo. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Quyển 61. Số 6B, 239-248.
  2. Nguyễn Thị Hải Thiện (2017). Sự phát triển kỹ năng nói tiếng mẹ đẻ của trẻ mẫu giáo. Tạp chí Tâm lý học xã hội. Số 5, 99-111.
  3. Nguyễn Thị Hải Thiện (2020). Thực nghiệm nâng cao kĩ năng nói tiếng mẹ đẻ cho trẻ mẫu giáo. Tạp chí Tâm lý học. Số 5.
  1. Nguyễn Thị Hải Thiện & Tạ Minh Đức (2020). Thực trạng hành vi gây hấn của trẻ đường phố trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Kỷ yếu Hội thảo khoa học quốc tế “Tâm lí học, Giáo dục học vì sự phát triển học sinh và nhà trường hạnh phúc”, Khoa TL-GDH, Trường ĐHSP Hà Nội.
  2. Nguyễn Thị Hải Thiện & Lê Thị Diệu Liên (2023). Stress của cha mẹ có con khuyết tật trí tuệ đến tuổi dậy thì trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Kỷ yếu Hội thảo khoa học quốc tế “Tâm lí học, Giáo dục học trong bối cảnh biến đổi xã hội”, Hội Tâm lí học Việt Nam - Hội Tâm lí học xã hội châu Á - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đồng tổ chức.